Lợi ích của việc chơi bóng rổ – Có thể bạn chưa biết

Các bạn trẻ đến với bóng rổ không chỉ tới với đam mê, mà việc luyện tập chơi bóng rổ còn có rất nhiều tác động có lợi đến sức khoẻ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của việc chơi bóng rổ dưới đây nhé

1. Tăng sự tập trung và tính kỷ luật

Lợi ích của việc chơi bóng rổ tiếp theo là tăng sự tập trung. Cũng như mọi môn thể thao khác, bóng rổ có những luật lệ để tuân theo. Và phạm những quy tắc ấy sẽ đem lại hình phạt không chỉ cho bạn mà là cả đội luôn. Vậy nên bạn sẽ phải tập trung chơi, tuân theo khuôn khổ tránh phạm luật.

 2. Xây dựng khung xương chắc

Nhảy hoặc là nhiều động tác khác với trái bóng sẽ giúp bạn phát triển và cải thiện sức khỏe của xương. Xương bạn càng chắc khỏe, nó càng khó bị tổn hại. Các động tác khi chơi bóng sẽ giúp xương bạn dãn nở ra. Xương và cơ bắp cũng chắc hơn khi mà nó phải đẩy và kéo liên tục qua những động tác chơi bóng.

3. Luyện tập sức bền – Lợi ích của việc chơi bóng rổ 

Cơ thể săn chắc, sức bền gia tăng thông qua mỗi trận đấu là những lợi ích nổi bật khi chơi bóng rổ. Bởi, lúc chơi bóng các pha tranh chấp giúp cơ thể bạn tăng sức chịu đựng và chiến đấu lại. Nhờ đó phát triển cơ vai, gáy, cổ, đĩa đệm, cơ bắp,…. Chân bạn khỏe hơn khi phải chạy và nhảy. Các ngón tay chuyển động linh hoạt qua việc nhồi bóng và ném mạnh cùng với cánh tay, cổ tay phát lực.

4. Phát triển trí óc

Bóng rổ đòi hỏi người chơi thực hiện một loạt các động tác vật lý, nhưng nó lại mang đến lợi ích cho trí não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người chơi bóng rổ sẽ phải phát triển khả năng tập trung cực kì nhanh và chính xác với những gì sẽ xảy ra trên sân để mà có được quyết định hợp lý với quả bóng. Bạn phải đánh giá lựa chọn động tác thực hiện tiếp theo cực nhanh. Nhờ đó trong cuộc sống bạn sẽ có được sự quyết đoán hơn trong những tình huống thực tế.

5. Giảm stress – Lợi ích của việc chơi bóng rổ

Khi bạn tập trung năng lượng vào để hoàn thành nhiệm vụ, cũng là lúc bạn quên đi những ưu phiền. Chơi bóng rổ hoặc các môn thể thao khác cũng giúp bạn giảm stress và cho người chơi tăng tính tương tác cộng đồng hơn. Nhờ đó ít bị xao lãng và có được hệ thống miễn dịch mạnh hơn.

6. Nâng cao sự tự tin

Một trong những lợi ích của việc chơi bóng rổ chính là tăng sự tự tin. Hãy thực hiện một pha ném bóng tốt và bạn sẽ thấy mình là một phần quan trọng của đội bóng. Từ đó, sẽ giúp bạn tin tưởng bản thân mình hơn. Một người tự tin thì sẽ không ngại đối diện với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống cả.

7. Lợi ích cho tim mạch

Bóng rổ sẽ giúp bạn sức chịu đựng của tim. Hãy di chuyển và bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của trái tim. Hãy tạo dựng cho bản thân mình một sức khỏe tốt khi còn có cơ hội, từ một trái tim mạnh khoẻ.

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn giữ được tinh thần sảng khoái khi chơi bóng rổ. 

——————–

HOOPS VIỆT NAM

Website: https://hoops.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Hoops.vn 

Địa chỉ: Đường An Trung 2, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. (Nhà thi đấu Đa Năng Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Sơn Trà).

Số điện thoại: 0935280900 Email: order@hoops.vn | Saleshoopsvn@gmail.com

Bài viết liên quan

dong-phuc-bong-ro
THIẾT KẾ ĐỒNG PHỤC BÓNG RỔ ĐÀ NẴNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế đồng phục bóng rổ tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng và giá cả hợp...
Read More
z3929855076775_846fe4ac02e5d8a8c05f30114225cffc
Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không?
Bóng rổ là môn thể thao yêu cầu sự phối hợp giữa tay và chân, tốc độ, sự nhanh nhẹn và độ chính xác cao....
Read More
DONG-PHUC-THI-DAU-DANH-CHO-CLB-TAM-KY-5
Đồng phục thi đấu dành cho CLB Tam Kỳ 2022
Đồng phục thi đấu dành cho CLB Tam Kỳ có thiết kế áo vô cùng tinh tế và sang trọng. Áo đồng phục giúp...
Read More